086-316-3847 (ชิต), 091-738-5747 (เล็ก) , 098-962-6241 (ยุ้ย)
   Lek0917385747 , 0863163847    Wechat ID: chit-p , L0917385747
หน้าหลัก | สมัครสมาชิก | สินค้าของเรา | Webboard | วิธีการสั่งสินค้า | วิธีการชำระเงิน | ข่าวสาร/บทความ | ติดต่อเรา
  ค้นหาสินค้า ::  
  ระบบติดตามสินค้า
  โอนเงินผ่าน Bank
   ธนาคารกสิกรไทย
พรชิต ก้อนฝ้าย
ออมทรัพย์ 536-201-336-6
   ธนาคารไทยพาณิชย์
พรชิต ก้อนฝ้าย
ออมทรัพย์ 271-206-732-4
   ธนาคารกรุงเทพฯ
พรชิต ก้อนฝ้าย
ออมทรัพย์ 011-705-804-0
  เมนูหลัก
หลวงปู่กาหลง เขี้ยวแก้ว (623)
   ประวัติหลวงปู่กาหลง
   หลวงปู่กาหลง เขี้ยวแก้ว
   พระบูชา
  
หลวงพ่อชำนาญ (252)
   หลวงพ่อชำนาญ วัดบางกุฏีทอง
  
หลวงปู่ปัญญา (8)
   หลวงปู่ปัญญา วัดหนองผักหนาม
  
หลวงปู่หุน (7)
   หลวงปู่หุน วัดบางผึ้ง
  
หลวงปู่วาส (2)
   หลวงปู่วาส วัดสะพานสูง
  
พ่อท่านพรหม วัดพาลานุภาพ+หลวงปู่ทวด (29)
   พ่อท่านพรหม วัดพาลานุภาพ
  
หลวงพ่อเพี้ยน (5)
   หลวงพ่อเพี้ยน วัดเกริ่นกฐิน
  
หลวงปู่นาม (13)
   หลวงปู่นาม วัดน้อยชมภู่
   ประวัติหลวงปู่นาม
  
ขุนพันธ์รักษ์ราชเดช (2)
   ขุนพันธ์รักษ์ราชเดช
  
หลวงพ่อเพ็ชร์ วัดตะคร้อเก่า (101)
   หลวงพ่อเพ็ชร์ วัดตะคร้อเก่า
  
พระอาจารย์ติ๊ก (16)
   พระอาจารย์ติ๊ก วัดดาวดึง
  
หลวงปู่เปลื้อง วัดลาดยาว (1)
   หลวงปู่เปลื้อง วัดลาดยาว
  
ขายที่44ไร่ติดถนนสุวินท์วง (1)
   ขายที่44ไร่ติดถนนสุวินทวง
  
เปิดจองพระใหม่ (2)
   เปิดจองพระใหม่
  
ขุนแผนพลายแก้ว วัดแค จ.สุพรรณ (2)
   ขุนแผนพลายแก้ว วัดแค จ.สุพรรณ
  
หลวงปู่ อุ้ย วัดคลองคล้า จ.เพชรบูรณ์ (4)
   หลวงปู่ อุ้ย วัดคลองคล้า จ.เพชรบูรณ์
  
หลวงพ่อคูน วัดบ้านไร่ (2)
   หลวงพ่อคูน วัดบ้านไร่ นครราชสีมา
  
พระพรหม (16)
   พรพรหมและเครื่องรางต่างๆ
  
  ตะกร้าสินค้าของคุณ
รายการสินค้าที่ซื้อ ( 0 )
  เข้าสู่ระบบสมาชิก
ชื่อผู้ใช้  
รหัสผ่าน
[ สมัครสมาชิกใหม่ ]
  Login เข้าระบบ Support
  คุยสดกันหน้าเว็บ
  มีผู้ใช้งานขณะนี้ 1 ip
   IP ของคุณคือ 54.204.95.166
   ผู้ชมวันนี้ 503 ip
   ผู้ชมเมื่อวาน 666 ip
   ผู้ชมเดือนนี้ 18226 ip
   ผู้ชมเดือนที่แล้ว ip
   ผู้ชมปีนี้ 18226 ip
   ผู้เข้าชมทั้งหมด 2524477 ip
เริ่มนับ 23 กุมภาพันธ์ 2555
  Link ที่น่าสนใจ
  แหล่งรวมพระเครื่อง เมธาสิทธิ์
  ศูนย์พระเครื่อง ชิต พีเซ็นเตอร์
  รุต อ้อมน้อย
   รายละเอียดสินค้า
  หลวงปู่นาม   ประวัติหลวงปู่นาม โดยสังเขป

ผู้ชมสินค้านี้ : [ 2153 ] ราย
Update เมื่อ : [ 04-03-2012 ]
รหัสสินค้า :
ชื่อสินค้า : ประวัติหลวงปู่นาม โดยสังเขป

รายละเอียด : -

ประวัติ หลวงปู่นาม (พระครูสุวรรณศาสนคุณ) วัดน้อยชมภู่

"พระครูสุวรรณศาสนคุณ" พระเกจิอาจารย์ที่เรืองวิทยาคมแห่งเมืองสุพรรณบุรี มีพลังจิตเข้มขลัง วิทยาคมแก่กล้า ชาวบ้านต่างเรียกขานนามท่านว่า "หลวงปู่ผู้เฒ่า" หรือหลวงปู่นาม หรือพระอุปัชฌาย์นาม

ปัจจุบัน พระครูสุวรรณศาสนคุณ สิริอายุ 88 พรรษา 67 ดำรงตำแหน่งเจ้าอาวาสวัดน้อยชมภู่ ต.บ้านกร่าง อ.ศรีประจันต์ จ.สุพรรณบุรี

อัตโนประวัติ พระครูสุวรรณศาสนคุณ มีนามเดิมว่า นาม ไม่ทราบนามสกุล เกิดเมื่อปี พ.ศ.2464 เป็นชาวเมืองสุพรรณบุรีโดยกำเนิด สำหรับประวัติชื่อโยมบิดา-มารดา และประวัติในวัยเด็ก ไม่สามารถสืบค้นได้ แม้กระทั่งตัวหลวงปู่เองก็จำเหตุการณ์ในช่วงวัยเด็กไม่ค่อยได้

ท่านได้เข้าพิธีอุปสมบท เมื่ออายุ 21 ปี ณ พัทธสีมาวัดบ้านกร่าง โดยมีพระเมธีธรรมสาร (ไสว) วัดบ้านกร่าง เป็นพระอุปัชฌาย์ และพระปลัดทวี (หลานหลวงพ่อมุ้ย) เป็นพระกรรมวาจาจารย์

ภายหลังอุปสมบทแล้ว ได้จำพรรษาศึกษาเล่าเรียนพระธรรมวินัย และได้ขอฝากตัวเป็นศิษย์เรียนวิทยาคมกับพระเมธีธรรมสาร (ไสว) วัดบ้านกร่าง พระอุปัชฌาย์ของท่าน ควบคู่กับการศึกษามูลกัจจายน์ บาลี อักษรขอม ไทยน้อย อักษรลาว ทำให้ท่านมีความรู้ทางด้านอักขระโบราณอีกแขนงหนึ่ง

ในพรรษาที่ 4 ท่านได้ย้ายมาอยู่จำพรรษาที่วัดน้อยชมภู่ (เป็นวัด 2 วัดมารวมกัน วัดเก่ามาแต่สมัยกรุงศรีอยุธยา คือ วัดน้อยกับวัดชมภู่ รวมกันเรียกว่า วัดน้อยชมภู่) วัดนี้มีพระเกจิชื่อดังมาแต่เดิม ทำน้ำพระพุทธมนต์ให้เจ้านายสมัยก่อน

ท่านได้มาอยู่กับหลวงปู่ขำ เจ้าอาวาสวัดน้อยชมภู่ หลวงปู่ขำ เป็นศิษย์ในสายหลวงพ่อเฒ่า วัดค้างคาว กับหลวงพ่ออิ่ม วัดหัวเขา ต่อมา ท่านได้ไปอยู่กับหลวงปู่เหมือน ผู้เป็นศิษย์หลวงพ่อเนียม แห่งวัดน้อย และหลวงปู่บุญ วัดกลางบางแก้ว

หลวงปู่เหมือน เป็นพระอภิญญา ท่านได้สั่งสอนถ่ายทอดสรรพวิชาให้ท่านมากมาย กล่าวกันว่า หลวงปู่เหมือน สามารถเสกตัวต่อให้เต็มวัด เพื่อไล่ขโมย หรือเสกข้าวให้ออกรวงทั่ววัด เพื่อเลี้ยงพระทั้งวัดก็ได้ เสกใบมะขามเป็นฝูงผึ้งไล่ลิง ที่เข้ามาทำลายข้าวของในวัด

ดังนั้น หลวงปู่นาม จึงได้วิชาในสายหลวงปู่เหมือนมาอย่างเอกอุ พุทธาคมนี้หลวงปู่นามไม่เป็นสองรองใคร แต่ท่านไม่พูด ท่านเงียบเฉยเหมือนหลวงตาเฝ้าวัด แม้แต่หลวงพ่อมุ่ย วัดดอนไร่ พระเกจิชื่อดังแห่งเมืองสุพรรณอีกรูปหนึ่ง ยังมีความสนิทสนมถูกอัธยาศัยกับหลวงปู่นาม ส่วนหลวงปู่นามยังเคยไปอยู่จำพรรษาที่วัดหลวงพ่อมุ่ย หลายครั้ง

ตอนที่หลวงพ่อฉาบ วัดคลองจันทร์ ยังมีชีวิตอยู่ คนมาขอพระเครื่อง ท่านยังบอกว่า "ที่สุพรรณ หมดหลวงพ่อมุ่ย ต้องไปหาพระอาจารย์นาม วัดน้อยฯ เขาเก็บไว้หมด"

ในสมัยหนุ่ม หลวงปู่นามไปเรียนพระปริยัติธรรมที่วัดระฆังโฆสิตาราม กรุงเทพฯ ได้ทั้งความรู้ ได้ทั้งสรรพวิชาต่อยอดในสายสมเด็จพระพุฒาจารย์ (โต) ท่านยังเป็นสหธรรมิกกับท่านเจ้าคุณผัน และท่านเจ้าคุณเที่ยง (เจ้าอาวาสวัดระฆังฯ รูปปัจจุบัน) ท่านเจ้าคุณทั้งสองยังเรียกขานหลวงปู่นามว่า "หลวงพี่"

หลวงปู่นาม ปลุกเสกพระเครื่อง เพื่อแจกลูกศิษย์ แต่ไม่ได้จัดพิธีใหญ่โต คนที่ได้รับไป ล้วนมีประสบการณ์ทุกคน หลวงปู่นาม เคยปรารภความหลังในกุฏิว่า "สมัยฉันหนุ่มๆ นะ เสกพระงบน้ำอ้อยไว้ ไม่แน่ใจนะ ก็เอาใส่รถไปให้หลวงพ่อจวน วัดไก่เตี้ย ท่านเสกให้ พอเปิดกล่อง ท่านก็บอกว่า ผมเสกไม่เข้าแล้ว ท่านเสกจนจะบินแล้วนี้"

"ฉันก็ยังไม่แน่ใจ เอาอีก เอาไปให้หลวงพ่อดี วัดพระรูป ท่านเสก ท่านหยิบเท่านั้นแหละ ท่านกำพระไว้ ยกมือจบยกขึ้นเหนือหัวท่านเลย หาว่าเรามาล้อท่านเล่น ท่านว่า เสกจนหมุนได้แล้วนี่จะให้ผมทำอะไรอีก"

ในด้านถาวรวัตถุ ท่านสร้างอุโบสถไว้หลายหลัง สร้างวิหาร กุฏิสงฆ์ ปรับภูมิทัศน์บริเวณวัดน้อยชมภู่ ให้เหมาะสำหรับการปฏิบัติธรรม และแจกทุนการศึกษา ส่งพระภิกษุ-สามเณรมาเรียนกรุงเทพฯ ทุกปี

หลวงปู่นาม หรือ พระครูสุวรรณศาสนคุณ เป็นยอดพระเกจิที่ชาวเมืองสุพรรณบุรี ให้ความเลื่อมใสศรัทธา ท่านเป็นคนเงียบ ไม่พูด ไม่คุย แต่ชาวเมืองสุพรรณทราบดีว่า พระรูปนี้เป็นยอดพระเกจิที่เข้มขลังขนานแท้ ท่านสืบพุทธคุณสายลุ่มแม่น้ำท่าจีนและสายสุพรรณมาอย่างครบถ้วน

ปัจจุบัน หลวงปู่นาม ได้สร้างวัตถุมงคล อาทิ เหรียญรุ่นแรก ตะกรุดโทน เพื่อหาเงินไปสมทบทุนการศึกษาของพระภิกษุสามเณร และนักเรียนที่ยากจน

ซึ่งเป็นปณิธานของหลวงปู่ผู้เฒ่าแห่งสุพรรณบุรี

 


โทร: 086-316-3847 (ชิต), 091-738-5747 (เล็ก) , 098-962-6241 (ยุ้ย)
  สินค้าขายดี

หลวงพ่อชำนาญ วัดบางกุฏีทอง หนังสือเรื่องเล่าของพ่อ
หลวงพ่อชำนาญ วัดบางกุฏีทอง หนังสือเรื่องเล่าของพ่อ

หลวงพ่อเพ็ชร์ วัดตะคร้อเก่า ปู่ฤาษีนารอด รุ่นมหาลาภมหาบารมี
เนื้อชนวนมหามุนี ใต้ฐาน ตะกรุดเงินแท้ ๑ ดอก อุดผงพุทธคุณ เกศา แผ่นหนังเสือแท้ สร้าง ๕๙๙ องค์
หลวงพ่อเพ็ชร์ วัดตะคร้อเก่า ปู่ฤาษีนารอด รุ่นมหาลาภมหาบารมี เนื้อชนวนมหามุนี

 หลวงพ่อชำนาญ วัดบางกุฏีทอง กุมารภาลาภเนื้อทองแดง
หลวงพ่อชำนาญ วัดบางกุฏีทอง กุมารภาลาภเนื้อทองแดง

หลวงพ่อเพ็ชร์ วัดตะคร้อเก่า อ.โนนไทย จ.นครราชสีมา แพะมหาลาภมหาเสน่ห์ เนื้อทองพระปฏิมา นำฤกษ์ อุดผงอิทธิเจ ฝังตะกรุดเงินแท้1ดอก ยาว2ซม. สร้าง558องค์ 

ประวัติ หลวงพ่อเพ็ชร์ สติสมปญฺโน เพ็ชร์แท้แห่งโนนไทย
ผู้สืบสายวิชามโนมยิทธิ จาก หลวง พ่อฤาษีลิงดำ
(คำว่า “เพ็ชร์” เป็นคำไทยที่เขียนตามแบบโปราณ หมายถึง อัญมณีที่ใส บริสุทธิ์ และมีความแข็งเป็นเลิศ ซึ่งในปัจจุบันเขียนแทนด้วยคำว่า “เพชร”)
หลวงพ่อเพ็ชร์ สติสมปญฺโน อายุ ๗๙ ปี เกิดเมื่อวันศุกร์ ขึ้น ๑๐ ค่ำ เดือน ๑๒ ปีจอ ตรงกับวันที่ ๑๖ พฤษจิกายน ปีพ.ศ. ๒๔๗๗ ที่บ้านตะคร้อ ตำบลด่านจาก อำเภอโนนไทย จังหวัดนครราชสีมา ในวัยเยาว์ ท่านได้เรียนจบศึกษาวิชาการถึงระคับชั้น ป.๔ ซึ้งยุคนั้นถือว่ามีคาวมรู้สูง ท่านได้บรรพชาเป็นสามเณร เมื่ออายุ ๑๗ ปี โดยมีพระครูลุย เจ้าอาวาสวัดโนนพุทรา อ.โนนไทย จ.นครราชสีมา เป็นพระอุปชฌาย์ ขณะเป็นสามเณร ท่านได้เดินทางไปฝากตัวรับใช้ พระพรหมยาน (หลวงพ่อฤาษีลิงดำ) ที่วัดท่าซุง จังหวัดอุทัยธานี ได้ร่ำเรีนกรรมฐาน และวิปัสนาเป็นเบื้งต้น จากหลวงพ่อฤาษีลิงดำ และได้ศึกษาพระอภิธรรมบาลีจนสอบได้ นักธรรมตรี เมื่อท่านอายุครบ ๒๐ ปีบริบูรณ์ จากนั้นท่านได้กลับมาอุปสมบท ณ พัทธสีมา วัดตระคร้อ อำเภอโนนไทย จังหวัดนครราชสีมา โดยมี พระครูอุทัยคณายุทธ เจ้าคณะอำเภอโนนไทย ในขณะนั้น เป็น พระอุปัชฌาจารย์ และสอบได้ นักธรรมโท ในพรรษาที่ ๓ โดยอุปนิสัยส่วนตัวนอกจากธรรมบาลีแล้ว หลวงพ่อเพ็ชร์มีความสนใจในการศึกษาวิชาวิทยาคม พุทธาคมต่างๆ จากเกจิครูบาอาจารย์ชื่อดังทั้งหลาย ท่านจึงได้ธุดงค์จาริก ไปยังที่ต่างๆ เพื่อศึกษาร่ำเรียนสรรพวิชา ทั่วประเทศไทยข้ามไปยังเขมร และพม่า จนกระทั่งในปี พ.ศ. ๒๕๓๐ หลวงพ่อเพ็ชร์ อายุได้ราว ๕๓ปี หลังจากธุดงค์จาริกไปหลายแห่งทุกสารทิศแล้ว ท่านได้กลับลับใช้ หลวงพ่อฤาษีลิงดำ ที่วัดท่าซุง อีกครั้ง ซึ้งในครั้งนี้ ท่านได้ศึกษาร่ำเรียนวิปัสสนากรรมฐานขั้นสูง และฝึกฝนพุทธาคมแนวทางวิชามโนมยิทธิ ซึ้งเป็นหัวใจหลักของการผึกฝนตามสายของ หล่วงพ่อฤาษีลิงดำ ท่านได้ศึกษาตามแนวทางนี้อย่างมุ่งมั่น เป็นเวลากว่า ๖ ปี จนหลวงพ่อฤาษีลิงดำ มรณะภาพ ในปี พ.ศ.๒๕๓๕ เมื่อสิ้นอาจารย์แล้ว หลวงพ่อเพ็ชร์จึงได้ดำริจะกลับมาพำนัก ยังบ้านเกิด ท่านจึงได้กลับมาจำพรรษา ณ วัดตระคร้อ อำเภอโนนไทย จังหวัดนครราชสีมา จนเมื่อปี พ.ศ.๒๕๔๐ หลังจากที่ท่านได้กลับมาพำนักยังบ้านเกิดได้ ๕ ปี หลวงพ่อเพ็ชร์ธุดงค์ ไปยังพื้นที่ตั้งวัดตะคร้อเก่า ในปัจจุบัน และได้ปรากฏนิมิตรอัศจรรย์ พระพุทธรูปไม้แก่นจันทร์เรืองแสง ท่านจึงได้ตั้งปณิธานจะบุกเบิก วัดตะคร้อเก่า ขึ้นมา ณ ซากวัดร้างอีกคำรบหนึ่ง ปัจจุบันนับเป็นเวลากว่า ๑๕ ปี ที่ท่านได้พัฒนา วัดตะคร้อเก่าแห่งนี้ขึ้นโดยเป็นที่ประจักษ์และเลื่องลือกันว่า หากผู้ใดประสบเคราะห์กรรมเลวร้าย ชีวิตตกต่ำก็มาขอหลวงพ่อเพ็ชร์ช่วยแก้ไขให้ ซึ่งท่านก็ได้ไช่วิชาตามแนวทางมโนมยิทธิแก้ไขให้ชีวิตกลับฟื้นดีขึ้นเป็นที่กล่าวขาน จนถึงขนาดศิลปินผู้มีชื่อเสียง ข้าราชการ นักการเมืองท้องถิ่น ต่างก็เคยเข้ามาให้หลวงพ่อเพ็ชร์แก้ไขปัดเป่าเคราะห์กรรม ยกชีวิตให้ดีขึ้นมาแล้วทำให้หลวงพ่อเพ็ชร์กลายเป็นศูนย์รามจิดใจของชาวบ้านในพื้นที่ทำให้ วัดตะคร้อเก่า แห่งนี้ได้รับอนุญาติยกขึ้นเป็นวัดที่มีภิกษุจำพรรษาได้ จากสำนักพุทธศาสนาแห่งชาติ เมื่อวันที่ ๑๐ เมษายน พ.ศ.๒๕๕๕
หลวงพ่อเพ็ชร์ วัดตะคร้อเก่า อ.โนนไทย จ.นครราชสีมา แพะมหาลาภมหาเสน่ห์ เนื้อทองพระปฏิมา นำฤกษ์ อุดผงอิทธิเจ ฝังตะกรุดเงินแท้1ดอก ยาว2ซม. สร้าง558องค์

หลวงพ่อชำนาญ วัดบางกุฏีทอง สมเด็จ สิบสองนักษัตร พิมพ์ ใหญ่ แช่น้ำมนต์โรยผงธูป หลังจาร หายาก
หลวงพ่อชำนาญ วัดบางกุฏีทอง สมเด็จ สิบสองนักษัตร พิมพ์ ใหญ่ แช่น้ำมนต์โรยผงธูป หลังจาร หายาก

หลวงปู่กาหลง เขี้ยวแก้ว ขุนแผน เนื้อผงบางขุนพรหมฝังตะกรุด
หลวงปู่กาหลง เขี้ยวแก้ว ขุนแผน เนื้อผงบางขุนพรหมฝังตะกรุด

หลวงปุ่กาหลง เขี้ยวแก้ว ชูชก เนื้อนวะแช่น้ำมนต์
หลวงปุ่กาหลง เขี้ยวแก้ว ชูชก เนื้อนวะแช่น้ำมนต์

หลวงพ่อเพ็ชร์ วัดตะคร้อเก่า อ.โนนไทย จ.นครราชสีมา เหรียญหลวงพ่อไม้จันทน์หอม รุ่นแรก เนื้อทองคำลงยา พิมพ์เล็ก( พิเศษ)สร้าง 5 องค์
หลวงพ่อเพ็ชร์ วัดตะคร้อเก่า อ.โนนไทย จ.นครราชสีมา เหรียญหลวงพ่อไม้จันทน์หอม รุ่นแรก เนื้อทองคำลงยา พิมพ์เล็ก( พิเศษ)

หลวงปู่กาหลง เขี้ยวแก้ว รูปหล่อ ปู่สิงห์สมิงพราย รุ่น2
หลวงปู่กาหลง เขี้ยวแก้ว รูปหล่อ ปู่สิงห์สมิงพราย รุ่น2

หลวงพ่อชำนาญ วัดบางกุฏีทอง เหรียญพรหมธาดา เนื้ออัลปาก้า
หลวงพ่อชำนาญ วัดบางกุฏีทอง เหรียญพรหมธาดา
 
E-mail เจ้าของ [ chit@chit-p-center.com ] 086-316-3847 (ชิต), 091-738-5747 (เล็ก) , 098-962-6241 (ยุ้ย) ที่อยู่:: ตลาด พีเซ็นเตอร์ ห้อง PD 32-33 ปทุมธานี [ :: เข้าใช้ Email :: ] [ :: เข้าใช้ Admin :: ]
Copyright ©
2017 by www.chit-p-center.com All rights reserved. เว็บนี้ใช้โปรแกรม Route Mart สอบถามได้ที่ [ :: ดาวน์โหลดคู่มือโปรแกรม :: ] [ :: ดาวน์โหลดรายละเอียด :: ]