086-316-3847 (ชิต), 091-738-5747 (เล็ก) , 098-962-6241 (ยุ้ย)
   Lek0917385747 , 0863163847    Wechat ID: chit-p , L0917385747
หน้าหลัก | สมัครสมาชิก | สินค้าของเรา | Webboard | วิธีการสั่งสินค้า | วิธีการชำระเงิน | ข่าวสาร/บทความ | ติดต่อเรา
  ค้นหาสินค้า ::  
  ระบบติดตามสินค้า
  โอนเงินผ่าน Bank
   ธนาคารกสิกรไทย
พรชิต ก้อนฝ้าย
ออมทรัพย์ 536-201-336-6
   ธนาคารไทยพาณิชย์
พรชิต ก้อนฝ้าย
ออมทรัพย์ 271-206-732-4
   ธนาคารกรุงเทพฯ
พรชิต ก้อนฝ้าย
ออมทรัพย์ 011-705-804-0
  เมนูหลัก
หลวงปู่กาหลง เขี้ยวแก้ว (623)
   ประวัติหลวงปู่กาหลง
   หลวงปู่กาหลง เขี้ยวแก้ว
   พระบูชา
  
หลวงพ่อชำนาญ (252)
   หลวงพ่อชำนาญ วัดบางกุฏีทอง
  
หลวงปู่ปัญญา (8)
   หลวงปู่ปัญญา วัดหนองผักหนาม
  
หลวงปู่หุน (7)
   หลวงปู่หุน วัดบางผึ้ง
  
หลวงปู่วาส (2)
   หลวงปู่วาส วัดสะพานสูง
  
พ่อท่านพรหม วัดพาลานุภาพ+หลวงปู่ทวด (29)
   พ่อท่านพรหม วัดพาลานุภาพ
  
หลวงพ่อเพี้ยน (5)
   หลวงพ่อเพี้ยน วัดเกริ่นกฐิน
  
หลวงปู่นาม (13)
   หลวงปู่นาม วัดน้อยชมภู่
   ประวัติหลวงปู่นาม
  
ขุนพันธ์รักษ์ราชเดช (2)
   ขุนพันธ์รักษ์ราชเดช
  
หลวงพ่อเพ็ชร์ วัดตะคร้อเก่า (101)
   หลวงพ่อเพ็ชร์ วัดตะคร้อเก่า
  
พระอาจารย์ติ๊ก (16)
   พระอาจารย์ติ๊ก วัดดาวดึง
  
หลวงปู่เปลื้อง วัดลาดยาว (1)
   หลวงปู่เปลื้อง วัดลาดยาว
  
ขายที่44ไร่ติดถนนสุวินท์วง (1)
   ขายที่44ไร่ติดถนนสุวินทวง
  
เปิดจองพระใหม่ (2)
   เปิดจองพระใหม่
  
ขุนแผนพลายแก้ว วัดแค จ.สุพรรณ (2)
   ขุนแผนพลายแก้ว วัดแค จ.สุพรรณ
  
หลวงปู่ อุ้ย วัดคลองคล้า จ.เพชรบูรณ์ (4)
   หลวงปู่ อุ้ย วัดคลองคล้า จ.เพชรบูรณ์
  
หลวงพ่อคูน วัดบ้านไร่ (2)
   หลวงพ่อคูน วัดบ้านไร่ นครราชสีมา
  
พระพรหม (16)
   พรพรหมและเครื่องรางต่างๆ
  
  ตะกร้าสินค้าของคุณ
รายการสินค้าที่ซื้อ ( 0 )
  เข้าสู่ระบบสมาชิก
ชื่อผู้ใช้  
รหัสผ่าน
[ สมัครสมาชิกใหม่ ]
  Login เข้าระบบ Support
  คุยสดกันหน้าเว็บ
  มีผู้ใช้งานขณะนี้ 2 ip
   IP ของคุณคือ 54.196.114.201
   ผู้ชมวันนี้ 2474 ip
   ผู้ชมเมื่อวาน 966 ip
   ผู้ชมเดือนนี้ 166711 ip
   ผู้ชมเดือนที่แล้ว 85089 ip
   ผู้ชมปีนี้ 698778 ip
   ผู้เข้าชมทั้งหมด 2077406 ip
เริ่มนับ 23 กุมภาพันธ์ 2555
  Link ที่น่าสนใจ
  แหล่งรวมพระเครื่อง เมธาสิทธิ์
  ศูนย์พระเครื่อง ชิต พีเซ็นเตอร์
  รุต อ้อมน้อย
   รายละเอียดสินค้า
  หลวงปู่นาม   ประวัติหลวงปู่นาม โดยสังเขป

ผู้ชมสินค้านี้ : [ 1880 ] ราย
Update เมื่อ : [ 04-03-2012 ]
รหัสสินค้า :
ชื่อสินค้า : ประวัติหลวงปู่นาม โดยสังเขป

รายละเอียด : -

ประวัติ หลวงปู่นาม (พระครูสุวรรณศาสนคุณ) วัดน้อยชมภู่

"พระครูสุวรรณศาสนคุณ" พระเกจิอาจารย์ที่เรืองวิทยาคมแห่งเมืองสุพรรณบุรี มีพลังจิตเข้มขลัง วิทยาคมแก่กล้า ชาวบ้านต่างเรียกขานนามท่านว่า "หลวงปู่ผู้เฒ่า" หรือหลวงปู่นาม หรือพระอุปัชฌาย์นาม

ปัจจุบัน พระครูสุวรรณศาสนคุณ สิริอายุ 88 พรรษา 67 ดำรงตำแหน่งเจ้าอาวาสวัดน้อยชมภู่ ต.บ้านกร่าง อ.ศรีประจันต์ จ.สุพรรณบุรี

อัตโนประวัติ พระครูสุวรรณศาสนคุณ มีนามเดิมว่า นาม ไม่ทราบนามสกุล เกิดเมื่อปี พ.ศ.2464 เป็นชาวเมืองสุพรรณบุรีโดยกำเนิด สำหรับประวัติชื่อโยมบิดา-มารดา และประวัติในวัยเด็ก ไม่สามารถสืบค้นได้ แม้กระทั่งตัวหลวงปู่เองก็จำเหตุการณ์ในช่วงวัยเด็กไม่ค่อยได้

ท่านได้เข้าพิธีอุปสมบท เมื่ออายุ 21 ปี ณ พัทธสีมาวัดบ้านกร่าง โดยมีพระเมธีธรรมสาร (ไสว) วัดบ้านกร่าง เป็นพระอุปัชฌาย์ และพระปลัดทวี (หลานหลวงพ่อมุ้ย) เป็นพระกรรมวาจาจารย์

ภายหลังอุปสมบทแล้ว ได้จำพรรษาศึกษาเล่าเรียนพระธรรมวินัย และได้ขอฝากตัวเป็นศิษย์เรียนวิทยาคมกับพระเมธีธรรมสาร (ไสว) วัดบ้านกร่าง พระอุปัชฌาย์ของท่าน ควบคู่กับการศึกษามูลกัจจายน์ บาลี อักษรขอม ไทยน้อย อักษรลาว ทำให้ท่านมีความรู้ทางด้านอักขระโบราณอีกแขนงหนึ่ง

ในพรรษาที่ 4 ท่านได้ย้ายมาอยู่จำพรรษาที่วัดน้อยชมภู่ (เป็นวัด 2 วัดมารวมกัน วัดเก่ามาแต่สมัยกรุงศรีอยุธยา คือ วัดน้อยกับวัดชมภู่ รวมกันเรียกว่า วัดน้อยชมภู่) วัดนี้มีพระเกจิชื่อดังมาแต่เดิม ทำน้ำพระพุทธมนต์ให้เจ้านายสมัยก่อน

ท่านได้มาอยู่กับหลวงปู่ขำ เจ้าอาวาสวัดน้อยชมภู่ หลวงปู่ขำ เป็นศิษย์ในสายหลวงพ่อเฒ่า วัดค้างคาว กับหลวงพ่ออิ่ม วัดหัวเขา ต่อมา ท่านได้ไปอยู่กับหลวงปู่เหมือน ผู้เป็นศิษย์หลวงพ่อเนียม แห่งวัดน้อย และหลวงปู่บุญ วัดกลางบางแก้ว

หลวงปู่เหมือน เป็นพระอภิญญา ท่านได้สั่งสอนถ่ายทอดสรรพวิชาให้ท่านมากมาย กล่าวกันว่า หลวงปู่เหมือน สามารถเสกตัวต่อให้เต็มวัด เพื่อไล่ขโมย หรือเสกข้าวให้ออกรวงทั่ววัด เพื่อเลี้ยงพระทั้งวัดก็ได้ เสกใบมะขามเป็นฝูงผึ้งไล่ลิง ที่เข้ามาทำลายข้าวของในวัด

ดังนั้น หลวงปู่นาม จึงได้วิชาในสายหลวงปู่เหมือนมาอย่างเอกอุ พุทธาคมนี้หลวงปู่นามไม่เป็นสองรองใคร แต่ท่านไม่พูด ท่านเงียบเฉยเหมือนหลวงตาเฝ้าวัด แม้แต่หลวงพ่อมุ่ย วัดดอนไร่ พระเกจิชื่อดังแห่งเมืองสุพรรณอีกรูปหนึ่ง ยังมีความสนิทสนมถูกอัธยาศัยกับหลวงปู่นาม ส่วนหลวงปู่นามยังเคยไปอยู่จำพรรษาที่วัดหลวงพ่อมุ่ย หลายครั้ง

ตอนที่หลวงพ่อฉาบ วัดคลองจันทร์ ยังมีชีวิตอยู่ คนมาขอพระเครื่อง ท่านยังบอกว่า "ที่สุพรรณ หมดหลวงพ่อมุ่ย ต้องไปหาพระอาจารย์นาม วัดน้อยฯ เขาเก็บไว้หมด"

ในสมัยหนุ่ม หลวงปู่นามไปเรียนพระปริยัติธรรมที่วัดระฆังโฆสิตาราม กรุงเทพฯ ได้ทั้งความรู้ ได้ทั้งสรรพวิชาต่อยอดในสายสมเด็จพระพุฒาจารย์ (โต) ท่านยังเป็นสหธรรมิกกับท่านเจ้าคุณผัน และท่านเจ้าคุณเที่ยง (เจ้าอาวาสวัดระฆังฯ รูปปัจจุบัน) ท่านเจ้าคุณทั้งสองยังเรียกขานหลวงปู่นามว่า "หลวงพี่"

หลวงปู่นาม ปลุกเสกพระเครื่อง เพื่อแจกลูกศิษย์ แต่ไม่ได้จัดพิธีใหญ่โต คนที่ได้รับไป ล้วนมีประสบการณ์ทุกคน หลวงปู่นาม เคยปรารภความหลังในกุฏิว่า "สมัยฉันหนุ่มๆ นะ เสกพระงบน้ำอ้อยไว้ ไม่แน่ใจนะ ก็เอาใส่รถไปให้หลวงพ่อจวน วัดไก่เตี้ย ท่านเสกให้ พอเปิดกล่อง ท่านก็บอกว่า ผมเสกไม่เข้าแล้ว ท่านเสกจนจะบินแล้วนี้"

"ฉันก็ยังไม่แน่ใจ เอาอีก เอาไปให้หลวงพ่อดี วัดพระรูป ท่านเสก ท่านหยิบเท่านั้นแหละ ท่านกำพระไว้ ยกมือจบยกขึ้นเหนือหัวท่านเลย หาว่าเรามาล้อท่านเล่น ท่านว่า เสกจนหมุนได้แล้วนี่จะให้ผมทำอะไรอีก"

ในด้านถาวรวัตถุ ท่านสร้างอุโบสถไว้หลายหลัง สร้างวิหาร กุฏิสงฆ์ ปรับภูมิทัศน์บริเวณวัดน้อยชมภู่ ให้เหมาะสำหรับการปฏิบัติธรรม และแจกทุนการศึกษา ส่งพระภิกษุ-สามเณรมาเรียนกรุงเทพฯ ทุกปี

หลวงปู่นาม หรือ พระครูสุวรรณศาสนคุณ เป็นยอดพระเกจิที่ชาวเมืองสุพรรณบุรี ให้ความเลื่อมใสศรัทธา ท่านเป็นคนเงียบ ไม่พูด ไม่คุย แต่ชาวเมืองสุพรรณทราบดีว่า พระรูปนี้เป็นยอดพระเกจิที่เข้มขลังขนานแท้ ท่านสืบพุทธคุณสายลุ่มแม่น้ำท่าจีนและสายสุพรรณมาอย่างครบถ้วน

ปัจจุบัน หลวงปู่นาม ได้สร้างวัตถุมงคล อาทิ เหรียญรุ่นแรก ตะกรุดโทน เพื่อหาเงินไปสมทบทุนการศึกษาของพระภิกษุสามเณร และนักเรียนที่ยากจน

ซึ่งเป็นปณิธานของหลวงปู่ผู้เฒ่าแห่งสุพรรณบุรี

 


โทร: 086-316-3847 (ชิต), 091-738-5747 (เล็ก) , 098-962-6241 (ยุ้ย)
  สินค้าขายดี

หลวงพ่อเพ็ชร์ วัดตะคร้อเก่า โคราช ผ้ายันต์ท้าวสหัมบดีพรหม รุ่น สมปรารถนาเนื้อผ้า บาง ขนาดพิเสษ 9x12นิ้ว นิ้ว ปั๊มตราวัด มีหมายเลข สร้าง4สี(ชมพู-ขาว-เขียว-แดง) ใช้ติดในพิธีปลุกเสกท้าวสหัมบดีมหาพรหม...ผู้เป็นใหญ่เหนือพรหมทั้งปวง
รุ่น สมปรารถนา
วัดตะคร้อเก่า อำเภอโนนไทย จังหวัดนครราชสีมา
..."ท้าวมหาพรหม" หรือที่คนไทยโบราณนิยมเรียกกันว่า "พระพรหมสี่หน้า" นับว่าเป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์สำศัญที่คนไทยเคารพนับถือบูชากันมาช้านาน และ เป็นที่ยอมรับเลื่องลือไปภึงต่างประเทศ ถึงความศักดิ์สิทธิ์ที่บันดาลให้สิ่งที่ขอ สำเร็จเห็นผลสมดังความปรารถนาทุกประการ
ตามคติทางพุทธศาสนา พรหมทั้งหลายทั้งปวงนั้นมีวิมานสถิตย์อยู่ในพรหมภูมิ จัดเป็นสุคติภูมิที่ตั้งอยู่สูงกว่า สวรรค์ทั้ง ๖ ชั้น ฉกามาพจรภูมิ อันเป็นวิมานของเทวดาเสียอีก ประกอบด้วย รูปพรหมภูมิ ๑๖ ชั้น และ อรูปพรหมภูมิ ๔ ชั้น "ผู้ที่ได้ไปเกิดเป็นพรหมได้ ต้องสำเร็จด้วย ฌาณ บริสุทธิ์ด้วยศีล และมีคุณธรรมพรหมวิหาร ๔ อันประกอบด้วย เมตตา กรุณา มุฑิตา อุเบกขา " ในชั้น อกนิษฐาพรหมภูมิ ซึ่งเป็นชั้นสูงสุดนั้น มี ท้าวสหัมบดีมหาพรหม เป็นประธาน ถือเป็นพรหมผู้เป็นใหญ่ที่สุดในพรหมทั้งปวง 
ท้าวสหัมบดีมหาพรหม มีเมตตาธรรมสูงสุดต่อสัตว์โลก เพราะเป็นพรหมที่ลงมาอาราธนาให้พระสัมมาสัมพุทธเจ้า ทรงแสดงธรรมโปรดสัตว์ หลังจากทรงตรัสรู้แล้ว ดังจะเห็นได้จาก บทอาราธนาธรรม ที่สาธุชนต้องสวดขอพระสงฆ์ให้แสดงธรรมทุกครั้ง ที่ว่า " พรหมา จโลกาธิบตี สหัมปติ กัตอัญชลี อันธิวรัง อยาจถะฯ" แปลว่า " ท้าวสหัมบดีมหาพรหม ผู้เป็นใหญ่ในโลกพรหม ประนมมือทูลอาราธนาพระผู้มีพระภาคเจ้าฯ" แสดงให้เห็นถึงคุณธรรม และ เมตตาธรรม ของท้าวสหัมบดีมหาพรหม ที่มีต่อสัตว์โลกทั้งปวง ได้อย่างเป็นที่ประจักษ์ชัดเจน
ในวาระนี้ วัดตะคร้อเก่า อำเภอโนนไทย จังหวัดนครราชสีมา โดย หลวงพ่อเพ็ชร์ สติสมฺปันโณ เจ้าอาวาส จึงได้มีดำริ ให้มีการจัดสร้าง ท้าวสหัมบดีมหาพรหม รุ่น "สมปรารถนา" ขึ้น เพื่อมุ่งหวังให้ลูกศิษย์ทั้งหลาย ได้รับเมตตาบารมี จากสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ท้าวสหัมบดีมหาพรหม รุ่น สมปรารถนา ช่วยเกื้อหนุนให้ชีวิตเจริญก้าวหน้า มีโชคมีลาถ คุ้มครองคุ้มภัย ให้การค้าขายดีมีกำไร มั่งคั่งร่ำรวย มีคนรัก สุขภาพแข็งแรง ปราศจากทุกข์โศกโรคภัย เดินทางแคล้วคลาดปลอดภัย มุ่งหวังสิ่งใดๆ ก็ให้สำเร็จดังที่หวังตั้งใจไว้ สมดั่งชื่อ รุ่น " สมปรารถนา" สมหวังในทุกประการ
...พิธีเทวาภิเษกใหญ่ ตามตำรับมหาคัมภีร์ปุราณะ ร่ายโองการอัญเชิญ ท้าวสหัมบดีมหาพรหม มาประทับ
โดย พระครูสิทธิไชยบดี ( พราหมณ์ยศ โกมลเวทิน ) พราหมณ์หลวงสังกัด กองพระราชพิธี สำนักพระราชวัง
...พิธีมหาพุทธาภิเษก โดยสุดยอดพระเถราจารย์แห่งยุค อธิฐานจิตปลุกเสก ๙ รูป
1.หลวงพ่อเพ็ชร์ วัดตะคร้อเก่า โคราช
2.หลวงพ่อชำนาญ วัดบางกุฎีทอง ปทุมธานี
3.หลวงพ่ออิฏฐ์ วัดจุฬามณี สมุทรสงคราม
4.หลวงพ่อพระมหาสุรศักดิ์ วัดประดู่ สมุทรสงคราม
5.หลวงพ่อจอย วัดโนนไทย โคราช
6.หลวงพ่อคูณ วัดบัลลังก์ โคราช
7.หลวงพ่อประสาท วัดมงคลฯ นครปฐม
8.หลวงพ่อสนธิ์ วัดสามัคคี โคราช
9.หลวงพ่อแฉล้ม วัดจันอัด โคราช
อธิฐานจิต ปลุกเสก ณ วันที่ ๓๑ สิงหาคม ๒๕๕๗ หลวงพ่อจอย วัดโนนไทย เจ้าคณะอำเภอโนนไทย จุดเทียนชัย
และ วันที่ ๑ กันยายน ๒๕๕๗ หลวงพ่อชำนาญ วัดบางกุฏีทอง ปทุมธานี อธิฐานจิตปลุกเสก และทำพิธีดับเทียนชัย.ประวัติ หลวงพ่อเพ็ชร์ สติสมปญฺโน เพ็ชร์แท้แห่งโนนไทย
ผู้สืบสายวิชามโนมยิทธิ จาก หลวง พ่อฤาษีลิงดำ
(คำว่า “เพ็ชร์” เป็นคำไทยที่เขียนตามแบบโปราณ หมายถึง อัญมณีที่ใส บริสุทธิ์ และมีความแข็งเป็นเลิศ ซึ่งในปัจจุบันเขียนแทนด้วยคำว่า “เพชร”)
หลวงพ่อเพ็ชร์ สติสมปญฺโน อายุ ๗๙ ปี เกิดเมื่อวันศุกร์ ขึ้น ๑๐ ค่ำ เดือน ๑๒ ปีจอ ตรงกับวันที่ ๑๖ พฤษจิกายน ปีพ.ศ. ๒๔๗๗ ที่บ้านตะคร้อ ตำบลด่านจาก อำเภอโนนไทย จังหวัดนครราชสีมา ในวัยเยาว์ ท่านได้เรียนจบศึกษาวิชาการถึงระคับชั้น ป.๔ ซึ้งยุคนั้นถือว่ามีคาวมรู้สูง ท่านได้บรรพชาเป็นสามเณร เมื่ออายุ ๑๗ ปี โดยมีพระครูลุย เจ้าอาวาสวัดโนนพุทรา อ.โนนไทย จ.นครราชสีมา เป็นพระอุปชฌาย์ ขณะเป็นสามเณร ท่านได้เดินทางไปฝากตัวรับใช้ พระพรหมยาน (หลวงพ่อฤาษีลิงดำ) ที่วัดท่าซุง จังหวัดอุทัยธานี ได้ร่ำเรีนกรรมฐาน และวิปัสนาเป็นเบื้งต้น จากหลวงพ่อฤาษีลิงดำ และได้ศึกษาพระอภิธรรมบาลีจนสอบได้ นักธรรมตรี เมื่อท่านอายุครบ ๒๐ ปีบริบูรณ์ จากนั้นท่านได้กลับมาอุปสมบท ณ พัทธสีมา วัดตระคร้อ อำเภอโนนไทย จังหวัดนครราชสีมา โดยมี พระครูอุทัยคณายุทธ เจ้าคณะอำเภอโนนไทย ในขณะนั้น เป็น พระอุปัชฌาจารย์ และสอบได้ นักธรรมโท ในพรรษาที่ ๓ โดยอุปนิสัยส่วนตัวนอกจากธรรมบาลีแล้ว หลวงพ่อเพ็ชร์มีความสนใจในการศึกษาวิชาวิทยาคม พุทธาคมต่างๆ จากเกจิครูบาอาจารย์ชื่อดังทั้งหลาย ท่านจึงได้ธุดงค์จาริก ไปยังที่ต่างๆ เพื่อศึกษาร่ำเรียนสรรพวิชา ทั่วประเทศไทยข้ามไปยังเขมร และพม่า จนกระทั่งในปี พ.ศ. ๒๕๓๐ หลวงพ่อเพ็ชร์ อายุได้ราว ๕๓ปี หลังจากธุดงค์จาริกไปหลายแห่งทุกสารทิศแล้ว ท่านได้กลับลับใช้ หลวงพ่อฤาษีลิงดำ ที่วัดท่าซุง อีกครั้ง ซึ้งในครั้งนี้ ท่านได้ศึกษาร่ำเรียนวิปัสสนากรรมฐานขั้นสูง และฝึกฝนพุทธาคมแนวทางวิชามโนมยิทธิ ซึ้งเป็นหัวใจหลักของการผึกฝนตามสายของ หล่วงพ่อฤาษีลิงดำ ท่านได้ศึกษาตามแนวทางนี้อย่างมุ่งมั่น เป็นเวลากว่า ๖ ปี จนหลวงพ่อฤาษีลิงดำ มรณะภาพ ในปี พ.ศ.๒๕๓๕ เมื่อสิ้นอาจารย์แล้ว หลวงพ่อเพ็ชร์จึงได้ดำริจะกลับมาพำนัก ยังบ้านเกิด ท่านจึงได้กลับมาจำพรรษา ณ วัดตระคร้อ อำเภอโนนไทย จังหวัดนครราชสีมา จนเมื่อปี พ.ศ.๒๕๔๐ หลังจากที่ท่านได้กลับมาพำนักยังบ้านเกิดได้ ๕ ปี หลวงพ่อเพ็ชร์ธุดงค์ ไปยังพื้นที่ตั้งวัดตะคร้อเก่า ในปัจจุบัน และได้ปรากฏนิมิตรอัศจรรย์ พระพุทธรูปไม้แก่นจันทร์เรืองแสง ท่านจึงได้ตั้งปณิธานจะบุกเบิก วัดตะคร้อเก่า ขึ้นมา ณ ซากวัดร้างอีกคำรบหนึ่ง ปัจจุบันนับเป็นเวลากว่า ๑๕ ปี ที่ท่านได้พัฒนา วัดตะคร้อเก่าแห่งนี้ขึ้นโดยเป็นที่ประจักษ์และเลื่องลือกันว่า หากผู้ใดประสบเคราะห์กรรมเลวร้าย ชีวิตตกต่ำก็มาขอหลวงพ่อเพ็ชร์ช่วยแก้ไขให้ ซึ่งท่านก็ได้ไช่วิชาตามแนวทางมโนมยิทธิแก้ไขให้ชีวิตกลับฟื้นดีขึ้นเป็นที่กล่าวขาน จนถึงขนาดศิลปินผู้มีชื่อเสียง ข้าราชการ นักการเมืองท้องถิ่น ต่างก็เคยเข้ามาให้หลวงพ่อเพ็ชร์แก้ไขปัดเป่าเคราะห์กรรม ยกชีวิตให้ดีขึ้นมาแล้วทำให้หลวงพ่อเพ็ชร์กลายเป็นศูนย์รามจิดใจของชาวบ้านในพื้นที่ทำให้ วัดตะคร้อเก่า แห่งนี้ได้รับอนุญาติยกขึ้นเป็นวัดที่มีภิกษุจำพรรษาได้ จากสำนักพุทธศาสนาแห่งชาติ เมื่อวันที่ ๑๐ เมษายน พ.ศ.๒๕๕๕
หลวงพ่อเพ็ชร์ วัดตะคร้อเก่า โคราช ผ้ายันต์ท้าวสหัมบดีพรหม รุ่น สมปรารถนาเนื้อผ้า บาง ขนาดพิเสษ 9x12นิ้ว นิ้ว ปั๊มตราวัด มีหมายเลข สร้าง4สี(ชมพู--ขาว-เขียว-แดง) ใช้ติดในพิธีปลุกเสก

พ่อท่านพรหม วัดพาลานุภาพ หลวงพ่อทวดพิมพ์กลีบบัว เนื้อทองแดงผิวไฟ
พ่อท่านพรหม วัดพาลานุภาพ หลวงพ่อทวดพิมพ์กลีบบัว เนื้อทองแดงผิวไฟ

หลวงปู่กาหลง เขี้ยวแก้ว กริ่งจักรพรรดิ์ ปี51 เนื้อเทวรูปสัมฤทธิ์ขอมโบราณพันปี สร้าง999องค์
หลวงปู่กาหลง เขี้ยวแก้ว กริ่งจักรพรรดิ์ ปี51 เนื้อเทวรูปสัมฤทธิ์ขอมโบราณพันปี สร้าง999องค์

หลวงพ่อเพ็ชร์ วัดตะคร้อเก่า โคราช ท้าวสหัมบดีพรหม รุ่น สมปรารถนา บูชาขนาด9นิ้วเนื้อสัมฤทธ์ ปิดทองคำแท้ลงยา ใต้ฐานอุดด้วย ท้าวมหาพรหมหล่อลอยองค์ เนื้อกะไหล่ทอง1องค์ เนื้อกะไหล่เงิน1องค์ เนื้อกะไหล่นาค แผ่นยันต์จารมือโดยลพ. เพ็ชร์3แผ่น เส้นเกศา จีวร ชานหมาก ชิ้นไม้ตะคร้อ พลอยทับทิม สร้าง19องค์
รายนามพระเกจิร่วมอธิฐานจิตปลุกเสก
1.หลวงพ่อเพ็ชร์ วัดตะคร้อเก่า 
2.หลวงพ่อชำนาญ วัดบางกุฎีทอง 
3.พระมหาสุรศักดิ์ วัดประดู่ 
4.หลวงปู่อินทร์ วัดบัว
5.หลวงพ่อปะสาท วัดมงคลประชาราม
6.หลวงพ่อคูณ วัดบัลลังค์
7.หลวงพ่อยอด วัดตะคร้อใหม่ 
8.พระอาจารย์อิฎฐ์ วัดจุฬามณี
9.หลวงพ่อ จอย วัดโนนไทย

ประวัติ หลวงพ่อเพ็ชร์ สติสมปญฺโน เพ็ชร์แท้แห่งโนนไทย
ผู้สืบสายวิชามโนมยิทธิ จาก หลวง พ่อฤาษีลิงดำ
(คำว่า “เพ็ชร์” เป็นคำไทยที่เขียนตามแบบโปราณ หมายถึง อัญมณีที่ใส บริสุทธิ์ และมีความแข็งเป็นเลิศ ซึ่งในปัจจุบันเขียนแทนด้วยคำว่า “เพชร”)
หลวงพ่อเพ็ชร์ สติสมปญฺโน อายุ ๗๙ ปี เกิดเมื่อวันศุกร์ ขึ้น ๑๐ ค่ำ เดือน ๑๒ ปีจอ ตรงกับวันที่ ๑๖ พฤษจิกายน ปีพ.ศ. ๒๔๗๗ ที่บ้านตะคร้อ ตำบลด่านจาก อำเภอโนนไทย จังหวัดนครราชสีมา ในวัยเยาว์ ท่านได้เรียนจบศึกษาวิชาการถึงระคับชั้น ป.๔ ซึ้งยุคนั้นถือว่ามีคาวมรู้สูง ท่านได้บรรพชาเป็นสามเณร เมื่ออายุ ๑๗ ปี โดยมีพระครูลุย เจ้าอาวาสวัดโนนพุทรา อ.โนนไทย จ.นครราชสีมา เป็นพระอุปชฌาย์ ขณะเป็นสามเณร ท่านได้เดินทางไปฝากตัวรับใช้ พระพรหมยาน (หลวงพ่อฤาษีลิงดำ) ที่วัดท่าซุง จังหวัดอุทัยธานี ได้ร่ำเรีนกรรมฐาน และวิปัสนาเป็นเบื้งต้น จากหลวงพ่อฤาษีลิงดำ และได้ศึกษาพระอภิธรรมบาลีจนสอบได้ นักธรรมตรี เมื่อท่านอายุครบ ๒๐ ปีบริบูรณ์ จากนั้นท่านได้กลับมาอุปสมบท ณ พัทธสีมา วัดตระคร้อ อำเภอโนนไทย จังหวัดนครราชสีมา โดยมี พระครูอุทัยคณายุทธ เจ้าคณะอำเภอโนนไทย ในขณะนั้น เป็น พระอุปัชฌาจารย์ และสอบได้ นักธรรมโท ในพรรษาที่ ๓ โดยอุปนิสัยส่วนตัวนอกจากธรรมบาลีแล้ว หลวงพ่อเพ็ชร์มีความสนใจในการศึกษาวิชาวิทยาคม พุทธาคมต่างๆ จากเกจิครูบาอาจารย์ชื่อดังทั้งหลาย ท่านจึงได้ธุดงค์จาริก ไปยังที่ต่างๆ เพื่อศึกษาร่ำเรียนสรรพวิชา ทั่วประเทศไทยข้ามไปยังเขมร และพม่า จนกระทั่งในปี พ.ศ. ๒๕๓๐ หลวงพ่อเพ็ชร์ อายุได้ราว ๕๓ปี หลังจากธุดงค์จาริกไปหลายแห่งทุกสารทิศแล้ว ท่านได้กลับลับใช้ หลวงพ่อฤาษีลิงดำ ที่วัดท่าซุง อีกครั้ง ซึ้งในครั้งนี้ ท่านได้ศึกษาร่ำเรียนวิปัสสนากรรมฐานขั้นสูง และฝึกฝนพุทธาคมแนวทางวิชามโนมยิทธิ ซึ้งเป็นหัวใจหลักของการผึกฝนตามสายของ หล่วงพ่อฤาษีลิงดำ ท่านได้ศึกษาตามแนวทางนี้อย่างมุ่งมั่น เป็นเวลากว่า ๖ ปี จนหลวงพ่อฤาษีลิงดำ มรณะภาพ ในปี พ.ศ.๒๕๓๕ เมื่อสิ้นอาจารย์แล้ว หลวงพ่อเพ็ชร์จึงได้ดำริจะกลับมาพำนัก ยังบ้านเกิด ท่านจึงได้กลับมาจำพรรษา ณ วัดตระคร้อ อำเภอโนนไทย จังหวัดนครราชสีมา จนเมื่อปี พ.ศ.๒๕๔๐ หลังจากที่ท่านได้กลับมาพำนักยังบ้านเกิดได้ ๕ ปี หลวงพ่อเพ็ชร์ธุดงค์ ไปยังพื้นที่ตั้งวัดตะคร้อเก่า ในปัจจุบัน และได้ปรากฏนิมิตรอัศจรรย์ พระพุทธรูปไม้แก่นจันทร์เรืองแสง ท่านจึงได้ตั้งปณิธานจะบุกเบิก วัดตะคร้อเก่า ขึ้นมา ณ ซากวัดร้างอีกคำรบหนึ่ง ปัจจุบันนับเป็นเวลากว่า ๑๕ ปี ที่ท่านได้พัฒนา วัดตะคร้อเก่าแห่งนี้ขึ้นโดยเป็นที่ประจักษ์และเลื่องลือกันว่า หากผู้ใดประสบเคราะห์กรรมเลวร้าย ชีวิตตกต่ำก็มาขอหลวงพ่อเพ็ชร์ช่วยแก้ไขให้ ซึ่งท่านก็ได้ไช่วิชาตามแนวทางมโนมยิทธิแก้ไขให้ชีวิตกลับฟื้นดีขึ้นเป็นที่กล่าวขาน จนถึงขนาดศิลปินผู้มีชื่อเสียง ข้าราชการ นักการเมืองท้องถิ่น ต่างก็เคยเข้ามาให้หลวงพ่อเพ็ชร์แก้ไขปัดเป่าเคราะห์กรรม ยกชีวิตให้ดีขึ้นมาแล้วทำให้หลวงพ่อเพ็ชร์กลายเป็นศูนย์รามจิดใจของชาวบ้านในพื้นที่ทำให้ วัดตะคร้อเก่า แห่งนี้ได้รับอนุญาติยกขึ้นเป็นวัดที่มีภิกษุจำพรรษาได้ จากสำนักพุทธศาสนาแห่งชาติ เมื่อวันที่ ๑๐ เมษายน พ.ศ.๒๕๕๕
หลวงพ่อเพ็ชร์ วัดตะคร้อเก่า โคราช ท้าวสหัมบดีพรหม รุ่น สมปรารถนา บูชาขนาด9นิ้วเนื้อสัมฤทธ์ ปิดทองคำแท้ลงยา ใต้ฐานอุดด้วย ท้าวมหาพรหมหล่อลอยองค์ เนื้อกะไหล่ทอง1องค์ เนื้อกะไหล่เงิน1องค์ เนื้อกะไหล่นาค แผ่นยันต์จารมือโดยลพ. เพ็ชร์3แผ่น เส้นเกศา จีวร ช

หลวงพ่อชำนาญ วัดบางกุฏีทอง พระบูชา 5 นิ้ว
หลวงพ่อชำนาญ วัดบางกุฏีทอง พระบูชา 5 นิ้ว

หลวงปู่กาหลง เศยีรพระลักเนื้อผงรุ่นแรก
หลวงปู่กาหลง เศยีรพระลักเนื้อผงรุ่นแรก

หลวงพ่อชำนาญ วัดบางกุฏีทอง พระสมเด็จจ 6ชั้น หลังรูป ปี2537
หลวงพ่อชำนาญ วัดบางกุฏีทอง พระสมเด็จ 6 ชั้น หลังรูป ปี2537

หลวงพ่อชำนาญ วัดบางกุฏีทอง พระพรหม หล่อรุ่นแรก เนื้อนวะก้นเงิน
หลวงพ่อชำนาญ วัดบางกุฏีทอง พระพรหม หล่อรุ่นแรก เนื้อนวะก้นเงิน

หลวงปู่กาหลง เขี้ยวแก้วชูชกมหาเศรษฐี รุ่นแรก เนื้อสัมฤทธิ์ขอมโบราณ
หลวงปู่กาหลง เขี้ยวแก้ว ชูชกมหาเศรษฐี รุ่นแรก เนื้อสัมฤทธิ์ขอมโบราณ

 หลวงพ่อชำนาญ วัดบางกุฏีทอง เหรียญฉลองพระชนย์มายุ หลังพิฆเนศ
หลวงพ่อชำนาญ วัดบางกุฏีทอง เหรียญฉลองพระชนย์มายุ หลังฤาษี
 
E-mail เจ้าของ [ chit@chit-p-center.com ] 086-316-3847 (ชิต), 091-738-5747 (เล็ก) , 098-962-6241 (ยุ้ย) ที่อยู่:: ตลาด พีเซ็นเตอร์ ห้อง PD 32-33 ปทุมธานี [ :: เข้าใช้ Email :: ] [ :: เข้าใช้ Admin :: ]
Copyright ©
2016 by www.chit-p-center.com All rights reserved. เว็บนี้ใช้โปรแกรม Route Mart สอบถามได้ที่ [ :: ดาวน์โหลดคู่มือโปรแกรม :: ] [ :: ดาวน์โหลดรายละเอียด :: ]